Mode:         

Chi tiết tin

Trường PTDTBT TH&THCS Long Túc Tổ chức tuyên truyền kĩ năng sống cho Học sinh

Người đăng: Nguyễn Quang Phú Ngày đăng: 8:42 | 15/04 Lượt xem: 818

Ngày 14/04/2021 Trường PTDTBT TH&THCS Long Túc Kết hợp với các Đ/c Công An xã Trà Nam Tổ chức buổi tuyên truyền và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh của trường.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Trường công, tư đều vào cuộc

Trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, tâm lý của trẻ. Bởi vậy, trong những năm qua,trường PTDTBT TH&THCS Long Túc đã tập trung nhiều giải pháp để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường mình.Thầy Tổng PT tuyên truyền về Giáo dục kĩ năng sống cho các em..


Cô giáo chủ nhiệm lớp 4/1 Trần Thị Bích Ngọc: “Tình trạng học sinh chảy máu cam ở lớp học hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên, không phải giáo viên nào cũng biết xử lý đúng cách. Bởi vậy, khi các con học kỹ năng sống, cô giáo chủ nhiệm cũng cùng ngồi nghe để kịp thời cập nhật kiến thức, từ đó khi có vấn đề gây mất an toàn xảy ra cho học sinh còn biết cách giúp đỡ các em”.“Khi bị chảy máu cam, cô bảo phải cúi xuống, lấy tay đè 2 cánh mũi, thở bằng miệng. Còn nếu ngửa mặt lên rất nguy hiểm vì máu có thể chảy vào đường thở hay chảy xuống họng. Cô Giáo Trần Thị Bích Ngọc Tuyên truyền về cách phòng chống chảy máu cam Các em học sinh thấy, buổi học kỹ năng sống rất thú vị, dễ học nên các em rất thích.


Được biết, từ năm học 2018-2019 đến nay, Trường PTDTBT TH&THCS Long Túc đã phối hợp cùng các Đ/c Công an trên địa bàn của xã đưa kỹ năng sống vào giảng dạy cho học sinh trên cơ sở tự nguyện đăng ký của các phụ huynh. Nội dung tập trung vào dạy kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng cơ bản để xử lý những tình huống nguy hiểm dễ xảy ra trong cuộc sống như: Đuối nước, xử lý vết thương nhẹ, phản ứng khi bị bắt cóc, khi có động đất, mưa giông, phòng tránh bị điện giật... 


Đ/c Nguyễn Đức Thắng Trưởng CA xã tuyên về  tìm hiểu Pháp luật và kĩ năng sống cho học sinh. Tác giả: Nguyễn Quang Phú

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Thông báo mới
Liên kết web

Trường PTDTBT TH&THCS Long Túc
Địa chỉ: Thôn 4 xã Trà Nam huyện Nam Trà My
Email:thcslt.namtramy@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày