Mode:         

Chi tiết tin

CHƯƠNG TRÌNH “KHĂN HỒNG TÌNH NGUYỆN- XUÂN YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2021-2022 TẠI TRƯỜNG PTDTBTTH&THCS LONG TÚC

Người đăng: Trần Nguyên Sa Ngày đăng: 10:14 | 30/12 Lượt xem: 664

CHƯƠNG TRÌNH “KHĂN HỒNG TÌNH NGUYỆN- XUÂN YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2021-2022 TẠI TRƯỜNG PTDTBTTH&THCS LONG TÚC

CHƯƠNG TRÌNH “KHĂN HỒNG TÌNH NGUYỆN- XUÂN YÊU THƯƠNG”

NĂM HỌC 2021-2022 TẠI TRƯỜNG PTDTBTTH&THCS LONG TÚC

     Thực hiện theo kế hoạch số 77-KH/HĐĐ ngày 21 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng đội huyện Nam Trà My về thực hiện chương trình Khăn hồng tình nguyện- Xuân yêu thương” năm 2021 tại trường PTDTBTTH&THCS Long Túc. Hội đồng đội, các Anh chị Tổng phụ trách các Liên đội trường đã đến tham gia và tổ chức các hoạt động ý nghĩa:

*Công trình Thư viện xanh: Được sự kết nối của Hội đồng đội huyện các nhà hảo tâm Long Tran & Angel Pham đã hỗ trợ, Liên đội trường Long Túc đã xây dựng kế hoạch và tham mưu thực hiện Thư viện xanh, đây là mô hình lần đầu được tổ chức tại trường nhằm tạo thói quen đọc sách chủ động và tích cực trong giáo viên và học sinh; kích thích nhu cầu đọc sách và xây dựng thói quen tự học. Tri thức không chỉ từ sách giáo khoa, từ báo mạng mà quan trọng là đọc từ sách in, bạn sẽ phát huy tốt hơn trí tưởng tưởng và khả năng liên tưởng phong phú của mình.

Sau đây là một số hình ảnh Thư viện xanh:

Hội đồng đội huyện trao công trình Thư viện xanh cho Liên đội trường:


*Hình ảnh học sinh đọc sách tại Thư viện xanh:

*Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho học sinh dưới 11 tuổi:

Cùng với chương trình Khăn hồng tình nguyện-Tết yêu thương, Đoàn tình nguyện các bác sĩ trẻ của Phòng khám đa khoa từ thiện Tâm Đức,TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam kết hợp với Hội đồng đội huyện Nam Trà My đã tổ chức Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 11 tuổi ở trường PTDTBT TH&THCS Long Túc. Chương trình có 2 bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ phòng khám đa khoa Tâm Đức, TP Tam Kỳ trực tiếp thăm khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho học sinh. Thông qua chương trình đã giúp phát hiện được 4  trường hợp trẻ em bị  bệnh lý về tim bẩm sinh. Đối với các trường hợp học sinh được phát hiện mắc bệnh, chương trình cũng sẽ giúp những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có được cơ hội được chữa trị.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể buổi khám bệnh:
Quang cảnh chung của buổi khám bệnh:


*Bác sĩ Nhật thăm khám cho các em:


*Chương trình Bữa cơm đội viên: Nhằm sẽ chia và giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Hội đồng đội huyện, Các Anh chị tổng phụ trách, giáo viên nhà trường, BCH Liên đội đã đến nhà và tổ chức nấu ăn và trao quà cho gia đình em Hồ Thị Thảo(lớp7), em Hồ Thị Thuyên(lớp 4/2, em của Thảo), 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, 2 em không có nơi nương tựa. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, Liên đội trường mong muốn thời gian tới các cá nhân, tổ chức quan tâm nhiều hơn nữa đến 2 em.

Sau đây là một số hình ảnh Bữa cơm Đội viên:


*Trồng cây xanh và xây dựng cảnh quang nhà trường: Nhằm giúp đỡ nhà trường xây dựng cảnh quan Xanh-Sạch-Đẹp, Hội đồng đội, các Anh chị Tổng phụ trách, giáo viên nhà trường đã tổ chức trồng cây tại khuôn viên nhà trường, khu nội trú học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh Trồng cây xanh:
*Tập huấn Nghi thức Đội và múa hát tập thể:
Nhằm giúp các em học sinh nhà trường nắm rõ hơn các bài hát múa, nghi thức Đội, Hội đồng đội huyện đã tổ chức tập huấn cho các em học sinh tại sân trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trần Nguyên Sa

Nguồn tin: Trần Nguyên Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới
Liên kết web

Trường PTDTBT TH&THCS Long Túc
Địa chỉ: Thôn 4 xã Trà Nam huyện Nam Trà My
Email:thcslt.namtramy@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày